Rọ Đá Là Gì? Bảng Báo Giá Chính Hãng Mới Nhất Năm 2024

Báo giá rọ đá mới nhất năm 2023 và các thông tin chi tiết

Rọ đá là sản phẩm quen thuộc trong đời sống của con người, có tác dụng chứa đựng các loại đá phục vụ cho công trình xây dựng. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay, rọ đá thường được chế tạo thành nhiều loại khác nhau, thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về bảng giá và các loại rọ đá, cách thi công, địa chỉ mua sản phẩm, hãy cùng Vải địa Ngọc Phát chúng tôi điểm qua những thông tin chi tiết ngay dưới đây để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

1. Rọ đá là gì?

Rọ đá dể dùng phục vụ cho công trình xây dựng giao thông
Rọ đá dể dùng phục vụ cho công trình xây dựng giao thông

Rọ đá là tên viết tắt của sản phẩm rọ đựng đá công trình xây dựng. Sản phẩm có thiết kế hình trụ hoặc hình khối, được tạo thành dựa trên những vật liệu thép mạ kẽm hoặc thép bọc nhựa PVC. Kích thước rọ đá đa dạng, có khả năng chịu tải trọng cao nên thường có mặt trong các công trình xây dựng nhằm gia cố mái, làm đê chắn sóng, chống sạt lở.

Sản phẩm thường được sử dụng trong các công trình có địa hình phức tạp với những dòng chảy mạnh. Do đó, yêu cầu về chất liệu thường cao nên thường được đan dây thép mạ kẽm theo dạng ô lưới xoắn kép giúp tăng độ chịu tải lên cao. 

Rọ đá không phải tự nhiên xuất hiện trên thị trường đã nhận được sự ưa chuộng của khách hàng. Mà chúng được đánh giá cao bởi đặc tính chịu tải, chịu lực tốt. Bạn nếu có nhu cầu gia cố nền đất yếu trong xây dựng đê điều, hãy chọn lựa sử dụng rọ đá ngay.

1.1. Rọ đá được sản xuất như thế nào?

Có thể sản xuất rọ thép thủ công hoặc bằng máy
Có thể sản xuất rọ thép thủ công hoặc bằng máy

Rọ đá xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ gần 30 năm về trước. Chúng được sản xuất bằng đan tay với dây đan thép mạ kẽm. Nhưng, nền công nghiệp ngày càng phát triển, kéo theo đó quá trình sản xuất rọ đá cũng có sự khác biệt. Bạn có thể điểm qua chi tiết quy trình đó ngay dưới đây:

Sản xuất thủ công: Sản phẩm đòi hỏi người thực hiện phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, sản phẩm có ưu điểm là mềm mại, có thể thay đổi kích thước và số lượng mắt lưới theo yêu cầu của người đặt. Tuy nhiên, rọ thép đan tay thường có kích thước nhỏ và độ chịu tải, độ bền không thực sự cao như khi gia công bằng máy.

Sản xuất bằng máy: Sản phẩm được sản xuất bằng máy thường có kích thước được thiết lập từ trước. Nhờ có sự hỗ trợ của máy nên rọ đá chắc chắn, mắt lưới đều và đẹp hơn. Đồng thời, độ bền và khả năng chịu tải của sản phẩm khi được đan bằng máy sẽ cao hơn so với đan bằng tay. Do đó phương pháp sản xuất rọ đựng đá này ngày càng được ưu tiên hơn.

1.2. Rọ đá có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của rọ đá có phần đơn giản khi được hàn, đan bằng những sợi thép tạo thành các mắt ô vuông. Chúng có thể được mạ kẽm hoặc bọc nhựa tuỳ thuộc vào từng chủng loại riêng biệt. Đa phần các tấm lưới này được liên kết với nhau để tạo thành những vòng đai cứng nhằm tạo thành những hình hộp, hình trụ theo đúng yêu cầu của bạn.

 • Đối với dây thép thường sử dụng những sợi dây có đường kính dao động từ 2,2 – 3mm.
 • Kích thước mắt lưới thông thường từ 60x80mm, 80x100mm, 100x120mm,… tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Lớp ngoài cùng được mạ kẽm để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cao cho sản phẩm.

1.3. Đặc tính kỹ thuật của rọ đá

Sản phẩm có đặc tính kỹ thuật riêng biệt
Sản phẩm rọ lưới có đặc tính kỹ thuật riêng biệt

Sản phẩm có đặc tính kỹ thuật đặc biệt, bạn có thể điểm qua dưới đây để được giải đáp:

 • Dây thép được mạ kẽm nhúng nóng.
 • Dây thép xoắn 3 vòng có độ đồng đều cao nên đảm bảo chất lượng tốt.
 • Đường kính thường thực hiện theo yêu cầu của khách hàng.
 • Dây thép đan lưới thường có đường kính dao động từ 2.2mm – 2.7mm.
 • Dây thép viền có đường kính từ 2.7mm – 3.4mm.
 • Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng thông thường theo TCVN 2053:1993 có trọng lượng lớp kẽm mạ từ 50 – 65g/m2 và lớp kẽm này được sản xuất trong nước.
 • Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng nặng theo ASTM D 10335:2014 có trọng lượng lớp kẽm mạ từ 220 – 280 g/m2 và lớp kẽm mạ này phải nhập khẩu từ nước ngoài. 
 • Lớp bọc nhựa PVC phải là nhựa PVC nguyên sinh và một số dự án phải có khả năng chống được tia UV. 

1.4. Kích thước rọ thép hiện nay như thế nào?

Quy cách kích thước rọ thép được nhiều người quan tâm hiện nay. Với sự đa dạng về kích thước giúp người sử dụng có thêm nhiều lựa chọn. Có 2 loại kích thước rọ đá phổ biến gồm rọ đá 2x1x0.5mrọ đá 2x1x1m. Được sử dụng nhiều nhất là kích thước hình khối lập phương.

2. Rọ đá mang đến những công dụng nào đặc biệt?

Rọ đá hội tụ đa dạng những công dụng nổi bật. Trong đó, bạn có thể kể đến một số công dụng sau đây:

2.1. Tác dụng chống xói mòn

Sản phẩm mang lại nhiều công dụng cho công trình
Rọ thép mang lại nhiều công dụng cho công trình

Công dụng được đánh giá cao của rọ thép là chống xói mòn nên được ứng dụng trong các công trình thuỷ lợi, cầu đường. Chúng có tác dụng gia tăng thêm tính bền vững cho công trình nhờ khả năng chống xói mòn hiệu quả.

2.2. Khả năng chịu lực cao 

Rọ thép có khả năng chịu lực cao. Do đó, chúng đảm bảo độ bền tốt với sức nặng cùng mối liên kết chặt chẽ nên tăng khả năng chịu lực cao cho các công trình.

2.3. Bảo vệ mái nhà, lòng kênh

Rọ đá được sử dụng để kiểm soát, điều phối dòng chảy qua các khe suối, bờ hồ để tránh sạt lở. Do đó, chúng có tính đàn hồi tốt và khả năng thoát nước cao. Ngoài ra, sản phẩm còn bảo vệ mái nhà tránh bị tốc mái trong điều kiện thời tiết nhiều thiên tai.

2.4. Tác dụng xây đập chắn nước

Rọ thép được đánh giá cao bởi công dụng xây đập chắn nước và kiểm soát điều phối hiệu quả. Chúng ngăn chặn khả năng bể đê, sạt lở, gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng chắn nước.

2.5. Tác dụng bảo vệ cầu đường

Công dụng của rọ đá là bảo vệ cầu đường, chúng gia cố cho những vị trí nền đường yếu tránh bị sụp, lún, sạt lở tạo nên ổ gà, ổ voi,… Do đó, ngày càng có nhiều cầu đường ứng dụng rọ đá vào thi công xây dựng.

3. Rọ đá có những loại nào?

Có 2 loại rọ đá mạ kẽm và bọc nhựa pvc
Có 2 loại rọ đá mạ kẽm và bọc nhựa pvc

Rọ đá thường được chia thành 2 loại chính là rọ đá mạ kẽmrọ đá bọc nhựa. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt, đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng.

3.1. Rọ đá mạ kẽm

Rọ đá mạ kẽm thực chất là rọ đá lưới b40 được mạ kẽm ở lớp ngoài cùng để ngăn chặn quá trình oxi hóa do môi trường và những tác nhân gây hại gây ra. Rọ thép loại này thường được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại để tạo thành hình rọ thép. Tiếp đến là mạ kẽm theo g/m2 do bộ tiêu chuẩn ASTM 10335:2014 hoặc TCVN 2053:1993 quy định để tạo nên những sản phẩm rọ đá hộc chất lượng cao, có khả năng chịu tải tốt.

3.2. Rọ đá bọc nhựa PVC

Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC được nhiều người ưu tiên chọn lựa sử dụng hiện nay. Để sản xuất ra loại rọ đá này, nhà sản xuất sẽ sử dụng lưới rọ đá mạ kẽm, bọc thêm lớp nhựa PVC bên ngoài để nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. 

Rọ thép bờ kè mạ kẽm bọc nhựa PVC thường sử dụng nhiều kiểu đan khác nhau và phù hợp với những công trình riêng biệt. Trong quá trình thi công xây dựng thích hợp sắp xếp được lượng đá hộc lớn để gia cố. Do đó chúng được đánh giá cao bởi hiệu quả chống sạt lở tốt, xói mòn cao.

Với sự đa dạng của rọ thép mang đến cho bạn thêm nhiều lựa chọn. Tùy thuộc vào yêu cầu của công trình và môi trường thi công, bạn có thể quyết định chọn được loại rọ thép phù hợp nhất. Nhờ có thêm nhiều lựa chọn mà báo giá rọ đá hộc cũng có sự cạnh tranh nhất định.

4. Hướng dẫn thi công rọ đá chi tiết nhất

Thi công rọ đá cần đúng kỹ thuật
Thi công rọ đá cần đúng kỹ thuật

Dù bạn thi công rọ đá neo, rọ đá hộc hay thảm rọ đá cũng cần đúng kỹ thuật. Dưới đây là quy trình thi công chi tiết nhất, bạn hãy tham khảo để có thêm thông tin chi tiết. 

Bước 1: Chuẩn bị vật tư lắp đặt theo yêu cầu của công trình thường gồm xà beng, móc khóa, cọc thép neo, tăng đơ,…

Bước 2: Xác định mặt bằng và phương pháp lắp đặt rọ thép phù hợp theo 2 cách thức lắp ghép rọ sau đó bỏ đá vào hoặc bỏ đá vào rọ sau đó thả xuống vị trí theo yêu cầu.

Bước 3: Lắp đặt rọ thép tại những vị trí khô ráo để tránh ảnh hưởng của môi trường.

Bước 4: Bố trí rọ thép đúng yêu cầu về độ căng, vị trí để đảm bảo hiệu quả công trình cao nhất.

Bước 5: Đổ đá, xếp đá vào rọ.

Bước 6: Đậy nắp rọ thép, thả đá đúng vị trí theo yêu cầu.

Bước 7: Nghiệm thu công trình.

5. Bảng báo giá rọ đá cập nhật mới nhất

Rọ đá được bán với nhiều mức giá khác nhau
Rọ đá được bán với nhiều mức giá khác nhau

Bạn đang quan tâm đến bảng báo giá rọ đá cập nhật mới nhất hiện nay. Vậy, hãy để Vải Địa Ngọc Phát giúp bạn điểm qua chi tiết về giá rọ đá hiện nay. Bạn hãy cùng tham khảo để nắm bắt thêm thông tin chi tiết.

5.1. Bảng báo giá rọ đá mạ kẽm

Rọ đá mạ kẽm xuất hiện trên thị trường với nhiều bảng giá khác nhau. Mỗi sản phẩm phụ thuộc vào quy cách dây đan, quy cách dây viền, vách ngăn, kích thước khác nhau. Trung bình, rọ đá mạ kẽm có giá bán khoảng 250.000đ – 500.000đ tùy thuộc vào từng chủng loại khác nhau.

5.2. Bảng báo giá rọ đá bọc nhựa PVC

Bảng báo giá rọ đá bọc nhựa PVC thường cao hơn so với báo giá rọ đá mạ kẽm. Bởi, xét về chất lượng của sản phẩm, chúng đảm bảo độ bền cao, khả năng chịu tải lớn hơn.

5.3. Báo giá rọ đá dựa vào kích thước

Bạn dễ dàng hiểu được rọ đá có kích thước càng lớn giá sẽ cao hơn so với những chiếc rọ đá có kích thước nhỏ. Theo đó, giá rọ đá 2x1x1 thường cao hơn so với giá rọ đá 2x1x0.5 nếu cùng chung quy cách giống nhau. Bạn cần dựa vào giá rọ đá và nhu cầu sử dụng của mình để tính toán được nên chọn dòng sản phẩm nào về sử dụng.

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là giá cố định Vải địa Ngọc Phát cung cấp ra thị trường. Muốn biết chi tiết về giá sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để cung cấp chủng loại, số lượng rọ đá cần mua.

6. Phân biệt rọ đá và thảm đá

Phân biệt rọ đá với thảm đá dễ dàng
Phân biệt rọ đá với thảm đá dễ dàng

Nhằm giúp bạn dễ dàng phân biệt được rọ đá và thảm đá, dưới đây Vải địa Ngọc Phát sẽ giúp bạn nhận biết hai loại trên đây:

Điểm giống nhau: Cả rọ đá, thảm đá, thảm rọ đá đều được thiết kế dưới dạng hình hộp nhờ sự liên kết của các sợi dây thép mạ kẽm, dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC và dây thép viền tạo thành. Chúng thường được sử dụng để liên kết xoắn lại với nhau thành nhiều vòng, chứa đựng lượng đá phù hợp để sử dụng trong các công trình.

Điểm khác nhau: Bên cạnh những điểm chung ở trên, cả rọ đá, thảm đá và thảm rọ đá đều hội tụ những điểm riêng biệt để người dùng có thể nhìn vào và nhận thấy. Cụ thể như sau:

 • Đối với rọ đá: Thông thường kích thước chiều dài sẽ nhỏ hơn 3m. Được ứng dụng phổ biến trong chống xói mòn, thoát nước, bảo vệ và chịu lực.
 • Đối với thảm đá: Kích thước chiều dài thường lớn hơn 3m và có nhiều vách ngăn để ngăn viên đá xê dịch đồng thời tăng cường khả năng chịu lực cho thảm đá, chiều cao đặc biệt không cao quá 0.5m, được ứng dụng trong chống xói mòn, sạt lở.

7. Mua rọ đá ở đâu uy tín? 

Sản phẩm nên chọn mua tại công ty Ngọc Phát
Rọ thép nên chọn mua tại công ty Ngọc Phát

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp rọ đá khác nhau. Nhưng, Vải địa Ngọc Phát luôn tự hào là địa chỉ uy tín mang đến cho bạn những chiếc rọ thép như ý muốn. Khi mua hàng tại đây bạn hãy an tâm về báo giá cũng như chất lượng.

7.1. Cung cấp đa dạng sản phẩm rọ đá

Đơn vị cam kết cung cấp đa dạng mẫu rọ thép khác nhau cho bạn lựa chọn và nhiều kích thước riêng biệt. Bạn khi liên hệ với chúng tôi có thể chọn mua rọ đá mạ kẽm, rọ đá mạ kẽm bọc PVC. Đồng thời, tại đây còn mang đến vô vàn các sản phẩm khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu của các công trình để bạn dễ dàng chọn lựa được những chiếc rọ thép phù hợp nhất.

7.2. Rọ thép đảm bảo chất lượng cao

Luôn cam kết cung cấp rọ thép chất lượng cao cho khách hàng. Mỗi sản phẩm chúng tôi cung cấp đều kèm theo chế độ bảo hành cao nên bạn hãy an tâm trong quá trình chọn lựa. Đi kèm với chế độ bảo hành là chất lượng tốt sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình lựa chọn.

7.3. Giá bán cạnh tranh hợp lý

Báo giá rọ đá được đơn vị chúng tôi đưa ra luôn cam kết cạnh tranh hợp lý trên thị trường hiện nay. Với những khách hàng mua số lượng lớn sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, bạn còn nhận được miễn phí ship hàng khi mua số lượng lớn rọ thép.

Những thông tin chi tiết nhất về rọ đá đã được chia sẻ trên đây. Dựa vào đó bạn đã nắm bắt được giá bán rọ đá như thế nào, mua hàng ở đâu tốt, cách thi công và công dụng của sản phẩm. Nếu bạn có nhu cầu mua rọ đá chất lượng cao, đừng ngần ngại liên hệ với Vải địa Ngọc Phát chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo thêm: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!