Báo Giá Và Biện Pháp Thi Công Vỉ Nhựa Thoát Nước

Báo giá và biện pháp thi công vỉ nhựa thoát nước

Hiện nay, các công trình luôn chú trọng đến hạng mục cảnh quan sân vườn để đảm bảo tạo dựng không gian xanh. Khi thi công các hạng mục sân vườn, vấn đề đau đầu là hệ thống thoát nước để chống ngập úng khi trời mưa. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của vỉ nhựa thoát nước, vấn đề đau đầu này chỉ là chuyện nhỏ. Với thiết kế thông minh, những chiếc vỉ nhựa trồng cây sẽ giúp giải quyết bài toán thoát nước một cách hiệu quả. 

Vỉ nhựa thoát nước là gì?

Vỉ thoát nước là gì?
Vỉ thoát nước là gì?

Vỉ thoát nước có tên gọi tiếng Anh là Drain Versicell. Đây là những tấm vỉ được làm bằng nhựa tổng hợp có kết cấu bề mặt dạng tổ ong với nhiều các lỗ thoáng. Mục đích của những tấm vỉ này là giúp thoát nước nhanh chóng để tránh tình trạng ngập úng tại các công trình. 

Vỉ nhựa thoát nước thường được để trồng cây tại các công trình cảnh quan sân vườn tại các khu chung cư, công viên, quảng trường, vườn treo, vườn trên mái… Chính bởi ứng dụng này nên những tấm vỉ thoát nước còn có tên gọi vỉ nhựa trồng cây.

Vỉ nhựa thoát nước có những loại nào?

Các loại vỉ nhựa thoát nước
Các loại vỉ nhựa thoát nước

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng, vỉ thoát nước có rất nhiều loại. Các loại vỉ thoát nước đều có đặc điểm chung là dạng hình vuông nhưng khác nhau về kích thước. Trên thị trường hiện nay, vỉ nhựa thoát nước trồng cây phổ biến nhất là những loại dưới đây:

  • Vỉ thoát nước dài 333 mm x rộng 333 mm x dày 30 mm
  • Vỉ thoát nước dài 500mm x rộng 500 mm x dày 30 mm
  • Vỉ thoát nước kích thước theo yêu cầu

Ngoài phân loại theo kích thước, vỉ thoát nước còn được phân loại dựa vào vật liệu nhựa. Theo tiêu chí này, vỉ thoát nước có hai loại cơ bản là nhựa tiêu chuẩn và nhựa nguyên sinh. Tùy vào đặc điểm công trình, người sử dụng có thể lựa chọn loại vỉ thoát nước phù hợp.

Thông số kỹ thuật của vỉ nhựa thoát nước

Thông số kỹ thuật vỉ thoát nước nhựa
Thông số kỹ thuật vỉ thoát nước nhựa

Tùy vào từng loại, vỉ thoát nước có các thông số kỹ thuật khác nhau. Cụ thể như sau:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CÁC LOẠI VỈ THOÁT NƯỚC
Tên sản phẩm Vỉ thoát nước Việt Nam Vỉ thoát nước nhập khẩu Vỉ thoát nước nhựa nguyên sinh
Chiều dài (cm) 33 50 50
Chiều rộng (cm) 33 50 50
Chiều dày (cm) 3 3 3
Cân nặng (kg) 3.3 2.5 3.3
Số lượng tấm/ m2 9 4 4
Khả năng thoát nước (1/m2s) 2.6 16.5 2.6
Bề mặt thoáng (%) 95 95 95
Độ nén (kN/m2) 1456 600 1456
Màu Đen Đen Trắng
Bề mặt thoáng(%) 65 62 62

Ưu điểm khi sử dụng vỉ thoát nước

Ưu điểm khi sử dụng tấm nhựa
Ưu điểm khi sử dụng vỉ thoát nước

Vỉ thoát nước được ứng dụng rộng rãi tại các công trình hiện nay bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Khả năng chống thoát nước tuyệt vời

Tấm nhựa thoát nước có kết cấu 60% là các lỗ thoáng. Chính vì vậy, khả năng thoát nước của tấm nhựa vô cùng tuyệt vời. Khi sử dụng tấm nhựa để làm trồng cây tại các sân vườn trên mái hay dưới mặt đất đều giúp hạn chế tối đa tình trạng ngập úng, ứ đọng mỗi khi trời mưa lớn, đảm bảo an toàn cho công trình.

Khả năng chịu lực tốt

Bên cạnh khả năng chống ngập úng, tấm nhựa thoát nước còn ghi điểm bởi khả năng chịu lực tốt. Với chất liệu nhựa tổng hợp cứng cáp được gia công cẩn thận, vỉ thoát nước chịu được tải trọng cao.

Tuổi thọ sử dụng cao

Một trong những ưu điểm nổi bật của vỉ thoát nước chính là tuổi thọ sử dụng cao. Lý do là bởi vỉ thoát nước được làm từ nhựa nguyên sinh trơ với môi trường tự nhiên. Nhờ đó, vỉ nhựa không phải là môi trường cư trú lý tưởng dành cho các sinh vật nên hạn chế được tình trạng bị mục, nát và đảm bảo độ bền vững tuyệt vời theo thời gian.

Tính hiệu quả kinh tế

Khả năng thoát nước tuyệt vời, chịu lực tốt, tuổi thọ cao nhưng giá thành cả vỉ nhựa trồng cây lại vô cùng phải chăng. Chính vì vậy, khi sử dụng vỉ nhựa sẽ đảm bảo được tính hiệu quả kinh tế. Người sử dụng không phải bỏ quá nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho công trình. 

Báo giá vỉ nhựa thoát nước các loại mới nhất

Tùy vào từng loại, vỉ thoát nước có những mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá một số loại vỉ thoát nước cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

BÁO GIÁ  CÁC LOẠI VỈ NHỰA THOÁT NƯỚC
Tên Quy cách

Dài x Rộng x Dày

Giá tham khảo
Vỉ thoát nước toàn phần 333mm 333 x 333 x 30mm 145.000 đồng/m2
Vỉ thoát nước toàn phần 500mm 500 x 500 x 30mm 160.000 đồng/m2
Vỉ thoát nước toàn phần nhập khẩu 500mm 500 x 500 x 30mm 280.000 đồng/m2
Vỉ thoát nước toàn phần nhựa nguyên sinh 333mm 333 x 333 x 30mm 290.000 đồng/m2

Bảng báo giá vỉ nhựa thoát nước trên đây mang tính chất tham khảo. Bảng báo giá có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và chính sách bán hàng của từng đơn vị.  Để biết giá chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ nhà cung cấp để được cập nhật giá chi tiết cho từng thời điểm.

Biện pháp thi công vỉ thoát nước

Thi công tấm nhựa 500mm
Thi công vỉ nhựa thoát nước

Với thiết kế đơn giản, kết cấu nhẹ nên phương pháp thi công vỉ thoát nước sàn cũng rất đơn giản. Cụ thể, quy trình để thi công vỉ thoát nước gồm các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Làm phẳng bề mặt cần lắp đặt vỉ thoát nước

Để đảm bảo hiệu quả thoát nước tốt nhất, đơn vị thi công cần làm phẳng bề mặt cần lắp đặt vỉ thoát nước. Mục đích là để các tấm vỉ thoát nước gắn kết với nhau tốt nhất tránh tình trạng xô lệch ảnh hưởng đến cảnh quan của công trình cũng như khả năng thoát nước. 

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ vật liệu để thi công

Khi đã có mặt bằng, đơn vị thi công sẽ tiến hành chuẩn bị đầy đủ vật liệu để thi công. Bên cạnh các tấm vỉ thoát nước để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất các đơn vị thường kết hợp sử dụng thêm vải địa kỹ thuật. Tùy vào quy mô công trình, đơn vị thi công chuẩn bị số lượng vỉ thoát nước và kích thước vải địa phù hợp.

Bước 3: Tiến hành thi công vỉ thoát nước

Đơn vị thi công tiến hành đặt các vỉ thoát nước vào các vị trí định sẵn sau đó phủ vải địa và đổ đất để tiến hành trồng cây. Cách thi công vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả thoát nước, chống ngập úng vô cùng tuyệt vời. 

Ứng dụng của vỉ thoát nước trong đời sống hiện nay

Vỉ thoát nước được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Trong đó, phổ biến nhất là những ứng dụng sau:

  • Thi công hệ thống thoát nước sàn cho sân vườn, công viên, quảng trường, khu bể bơi
  • Thi công hệ thống mái vòm
  • Thi công hệ thống vườn treo trên mái nhà, mái chung cư, nhà xe…

Địa chỉ mua vỉ nhựa thoát nước uy tín trên thị trường

Địa chỉ mua vỉ thoát nước uy tín
Địa chỉ mua vỉ thoát nước uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các loại vỉ thoát nước. Tuy nhiên, nhắc đến đơn vị uy tín thì Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát luôn là điểm đến số 1. Vải địa Ngọc Phát là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các loại vải địa kỹ thuật cho các công trình. Tuy nhiên, không chỉ tập trung vào mảng vải địa, đơn vị còn cung cấp các loại vỉ thoát nước chất lượng cho các công trình.

Khi lựa chọn mua vỉ thoát nước tại Vải địa Kỹ thuật Ngọc Phát quý khách hàng luôn an tâm về chất lượng cũng như giá thành. Về chất lượng, mọi dòng sản phẩm tại đơn vị đều được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng. Về giá thành, đơn vị luôn cam kết mang đến mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, đơn vị còn ghi điểm bởi luôn tận tình, chu đáo trong khâu tư vấn khách hàng.

Trên đây là thông tin chi tiết về sản phẩm vỉ nhựa thoát nước – giải pháp tối ưu để chống ngập úng cho các công trình sân vườn. Nếu bạn đang đau đầu tìm phương án thoát nước cho hệ thống sân vườn trên cao hay dưới mặt đất thì đừng bỏ qua sản phẩm hữu ích này. 

Xem thêm: www.vaidiangocphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!