Lưới Địa Kỹ Thuật Là Gì? Ứng Dụng Trong Các Công Trình

Lưới địa kỹ thuật và những ứng dụng chính

Bạn đang tìm hiểu về lưới địa kỹ thuật – một vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành giao thông và cũng đang tìm hiểu về giá lưới địa kỹ thuật nhưng chưa biết nó là gì và ứng dụng như thế nào? Nếu vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về lưới địa kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh giải pháp hiệu quả chống nứt lún cho mặt đường bê tông nhựa
Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh giải pháp hiệu quả chống nứt lún cho mặt đường bê tông nhựa

Lưới địa kỹ thuật là gì?

Lưới địa kỹ thuật là sản phẩm polymer với cấu trúc được tạo thành từ các sợi gân dọc và gân ngang sắp xếp vuông góc với nhau hoặc các sợi sắp xếp song song với chiều cuộn hoặc sắp xếp thành hình tam giác. Lưới địa tạo thành các ô vuông lớn, được gọi là các ô “aperture”. Đây là giải pháp hiệu quả để gia cố mặt đường giao thông. Đồng thời cải thiện đáng kể độ bền và độ chịu lực của các công trình giao thông. 

Lưới địa kỹ thuật là gì?
Lưới địa kỹ thuật là gì?

Lưới địa được sản xuất từ các nguyên liệu polymer cao cấp như: Sợi thủy tinh (Fiberglass) Polypropylene (PP), High density polyethylene (HDPE) và Polyester (PET). 

Công dụng của lưới địa kỹ thuật

Lưới địa là một sản phẩm đa năng và có rất nhiều công dụng trong các công trình giao thông. Bao gồm: 

 • Lưới địa được sử dụng để gia cố các công trình có nền đất yếu: Chẳng hạn như các công trình hố chôn lấp rác, hồ chứa nước trên địa hình đồi, và các vùng khai thác mỏ. Ngoài ra, lưới địa còn được sử dụng để bảo vệ lớp lót màng chống thấm HDPE, hạn chế sụt lún và phủ nền có nhiều hốc trống.
 • Lưới địa được sử dụng để xây tường chắn: Khi được trải nằm ngang và kết nối với các tấm hoặc khối ốp mặt ngoài, lưới địa sẽ giúp chống lại các lực cắt của khối đất sụt trượt. Tường chắn có thể được xây cao đến 17m và mái dốc lên đến 90 độ để đảm bảo tính ổn định và chất lượng của công trình.
 • Gia cố mái dốc với lưới địa: Đây là giải pháp hiệu quả để đảm bảo sự ổn định và chống lại sụt lún, sạt lở trong thân mái dốc. Mặt ngoài của mái dốc thường được gia cố bằng lưới địa để ngăn chặn tình trạng xói mòn bề mặt, đặc biệt khi độ cao của mái dốc có thể lên tới 50m.
 • Lưới địa là một giải pháp để liên kết đầu cọc trong xây dựng: Sau khi đóng cọc móng, lưới địa được trải trên các cọc để tạo ra một hệ thống giàn đỡ, giúp truyền tải trọng lực của công trình một cách hiệu quả đến các cọc. Không chỉ vậy, lưới địa còn giúp tiết kiệm được số lượng cọc cần sử dụng.
Công dụng của sản phẩm trong công trình
Công dụng của sản phẩm trong công trình

Lưới địa kỹ thuật gồm các loại nào?

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh (Fiberglass Geogrid)

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh là giải pháp công nghệ cao cho các công trình hàng không, công nghiệp và giao thông. Được sản xuất bằng quy trình công nghệ tiên tiến, từ khâu phân sợi nguyên liệu đến thành phẩm đều được kiểm định chất lượng khắt khe. Đây là loại vật liệu địa kỹ thuật có độ bền cực cao, được dệt từ sợi thủy tinh chứa ít nhất 90% nguyên tử cacbon, giúp tăng tuổi thọ so với các loại lưới địa làm từ HDPE, PP hay PET. Sau khi dệt xong, lưới cốt sợi thủy tinh này được tráng một lớp lớp bitum nhựa đường để tăng khả năng chịu kéo và chịu nhiệt. Hiện nay, lưới địa cốt sợi thủy tinh vẫn được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Hà Lan…

Lưới địa kỹ thuật sợi thủy tinh có cường lực phổ biến từ 30KN đến 300KN và phương chịu lực theo 2 chiều như nhau gọi chung là lưới địa hai trục (Geogrid Biaxial), Ví dụ Fiberglass Geogrid 30/30 KN/m, 40/40 KN/m, 50/50 KN/m …300/300 KN/m.

Giá lưới cốt sợi thủy tinh cũng đang được nhiều bạn đọc quan tâm, nó giao động từ 18000 – 30000 VNĐ và được chú ý nhiều nhất là 2 loại 50KN và 100KN.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lưới Địa Kỹ Thuật Cốt Sợi Thủy Tinh Fiberglass Geogrid Giá Rẻ

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh Fiberglass Geogrid
Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh Fiberglass Geogrid

Lưới địa kỹ thuật Polyester hai trục (Polyester Geogrid Biaxial)

Lưới địa kỹ thuật Polyester hai trục có khả năng chịu lực cả ở hướng dọc và ngang tương đương nhau. Với sức kéo cao hơn cả thép carbon thấp, lưới địa hai trục tuyệt vời hơn các vật liệu gia cường truyền thống.

Lưới hai trục
Lưới địa Polyester hai trục

Nó tăng khả năng chịu lực của nền đất và phù hợp cho việc gia cường nền đất yếu, đặc biệt là sau khi sử dụng lưới địa một trục không hiệu quả. Hoặc để bảo vệ sườn dốc của đường, đường cao tốc và ngăn chặn đá trượt.

Sau khi đóng cọc móng, lưới được trải lên các cọc để tạo ra một giàn đỡ, truyền tải trọng từ các công trình bên trên đến các cọc. Đồng thời, nó còn giúp tiết kiệm số lượng cọc sử dụng.

Lưới địa kỹ thuật Polyester một trục (Polyester Geogrid Uniaxial) 

Lưới địa Polyester một trục là loại lưới địa cũng được dệt từ sợi Polyester và kích thước mắt lưới sắp xếp vuông góc với nhau nhưng loại lưới địa này có phương chịu lực chính theo phương dọc cuộn.

Lưới địa Polyester một trục này được ứng dụng chủ yếu để gia cố mái dốc làm tăng khả năng ổn định của vật liệu tại mái dốc và góp phần tăng độ ổn định cho mái dốc, tránh sạt lở, hỏng hóc các vị trí quanh mái dốc theo thời gian. 

Lưới địa Polyester một trục bao gồm các loại chính như 60/30 KN/m, 80/30 KN/m, 100/30 KN/m, 150/30 KN/m, 200/30 KN/m, 300/30 KN/m… 

Lưới địa Polyester một trục
Lưới địa Polyester một trục

Lưới HDPE một trục (HDPE Geogrid Uniaxial)

Lưới địa kỹ thuật một trục là loại lưới được thiết kế với mắt lưới liên kết liên tục dọc theo chiều cuộn lưới, tạo thành kết cấu vững chắc có ứng suất kéo và sức chịu kéo cao lên đến 100-200 Mpa. Với khả năng phân bổ lực căng theo chiều dài cuộn lưới, lưới địa này có thể chịu tải lớn không kém gì các thanh kim loại. 

Sử dụng lưới địa một trục giúp nâng cao khả năng chịu tải của các công trình xây dựng như đường, đường cao tốc, đường sắt, sân bay, cảng container và ổn định nền đất, gia cố mái dốc để tăng khả năng ổn định và khống chế sụt trượt.

Lưới địa một trục thích hợp với mọi loại đất và đá, tăng ma sát của vật liệu đắp trên mái dốc và giúp kết nối chặt chẽ với các vật liệu xung quanh để nền móng vững chắc và chống được sự trơn trượt.

Lưới Polypropylene

Lưới địa kỹ thuật PP là một loại lưới địa được dệt thành từ sợi Polypropylene và có 2 phương sắp xếp vuông góc với nhau.

Lưới địa PP có cường lực tương đối thấp từ 15/15KN/m đến 50/50KN/m. Cụ thể có các loại cơ bản 15/15KN/m, 20/20 KN/m, 30/30 KN/m, 40/40 KN/m, 50/50 KN/m.

Ứng dụng lưới địa kỹ thuật trong các công trình

Lưới địa kỹ thuật là một vật liệu vô cùng đa năng và được sử dụng rộng rãi trong các công trình giao thông. Những ứng dụng quan trọng đó là:

Ổn định nền móng:

Việc sử dụng lưới địa có thể giảm độ dày lớp vật liệu sỏi, đá lên tới 40% mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Điều này không chỉ giúp giảm khối lượng đào mà còn bảo vệ được các nguồn tài nguyên tự nhiên.

Ngoài ra, lưới địa còn giúp tăng vòng đời thiết kế, kiểm soát được các khả năng lún chênh lệch và nâng cao độ chặt của lớp vật liệu đắp. Các công trình sử dụng lưới địa cũng ít bị xáo trộn và có khả năng giảm thiểu được sự làm yếu các lớp móng đường nhạy cảm.

Gia cố nền đường nhựa:

Với việc sử dụng lưới địa, có thể giảm độ dày lớp nhựa đến 40%, giảm đáng kể hiện tượng nứt mặt đường và giảm hiện tượng lún lên đến 70%. Điều này cũng giúp tăng vòng đời mặt đường lên 2-3 lần và tiết kiệm được thời gian, nhân lực khi trải lưới địa.

Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh gia cố mặt đường bê tông nhựa
Lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh gia cố mặt đường bê tông nhựa

Mua lưới địa kỹ thuật ở đâu chất lượng giá rẻ

Giới thiệu lưới địa Công ty Ngọc Phát

Công ty Ngọc Phát là nhà cung cấp hàng đầu về lưới địa tại Việt Nam. Các sản phẩm lưới địa của công ty đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án và yêu cầu của quý khách hàng.

Công ty Ngọc Phát cung cấp đa dạng các sản phẩm lưới địa, bao gồm lưới địa 1 trục, lưới địa 2 trục, lưới địa kỹ thuật cốt sợi thuỷ tinh và nhiều loại lưới địa khác. 

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: HH03 Ecolakeview, 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 0989 686 661
Mua sản phẩm tại công ty Ngọc Phát uy tín giá rẻ
Mua lưới địa tại công ty Ngọc Phát uy tín giá rẻ

Tại sao nên mua lưới địa kỹ thuật Công ty Ngọc Phát

Công ty Ngọc Phát là một trong những nhà cung cấp hàng đầu của lưới địa cốt sợi thủy tinh, polyester tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo. Dưới đây là một số lý do nên mua lưới địa từ Công ty Ngọc Phát:

 • Công ty Ngọc Phát cam kết cung cấp lưới địa chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất và của dự án. Sản phẩm được kiểm tra và bảo đảm về độ bền, độ ổn định và khả năng chịu lực cao.
 • Công ty Ngọc Phát cung cấp lưới địa với giá cả cạnh tranh, hợp lý với chất lượng sản phẩm. Khách hàng có thể yên tâm khi mua sản phẩm từ công ty với mức giá hợp lý nhất.
 • Công ty Ngọc Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về các vấn đề liên quan đến sản phẩm một cách nhanh chóng. Khách hàng có thể liên hệ với công ty để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Công ty Ngọc Phát cung cấp nhiều loại lưới địa khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Công ty Ngọc Phát có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc khoa học. Các thủ tục từ mua bán, ký hợp đồng, vận chuyển hàng hóa đều diễn ra nhanh gọn lẹ. Giúp cho khách hàng có thể sử dụng sản phẩm và mua bán một cách thuận tiện và hiệu quả và nhanh.
 • Công ty luôn báo giá lưới địa một cách rõ ràng, minh bạch nhất cho khách hàng.

Cam kết của Công ty Ngọc Phát cho sản phẩm lưới địa Geogrid

 • Sản phẩm lưới địa geogrid chất lượng cao, chính hãng và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Sản phẩm được kiểm tra chất lượng đầy đủ trước khi bán.
 • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm.
 • Đảm bảo giao hàng đúng thời gian và địa điểm yêu cầu của khách hàng.

Với những thông tin về lưới địa kỹ thuật trên đây, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Công ty Ngọc Phát hy vọng mang đến sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm lưới địa. Và nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Tham khảo: https://vaidiangocphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!