Thi Công Màng HDPE Với Những Phương Pháp Hiệu Quả

Những phương pháp thi công màng hdpe hiệu quả

Thi công màng HDPE là đề tài được nhiều bạn đọc quan tâm nhất là những chủ công trình ao hồ đang có ý định chuẩn bị đầu tư lót màng chống thấm HDPE. Hiện tại có khá nhiều phương pháp thi công bạt hdpe, những cách thi công sau được đánh giá là đang phổ biến và được nhiều anh em thi công tin dùng.

Những phương pháp thi công màng HDPE hiệu quả phổ biến

Sau khí quý anh chị mua được bạt chống thấm với giá màng chống thấm HDPE tốt thì cần phải thi công hàn các tấm HDPE lại với nhau theo các phương pháp thích hợp. Chúng tôi xin tổng hợp 3 phương pháp sau đây đang được dùng nhiều nhất hiện nay.

Thi công màng HDPE bằng phương pháp hàn kép

Thi công bạt HDPE bằng hàn kép
Thi công bạt HDPE bằng hàn kép

Thi công màng HDPE bằng phương pháp hàn kép hay hàn ép nóng hay hàn nhiệt là phương pháp được dùng phổ biến để hàn các tấm màng HDPE lớn sát nhau và liền kề trên mặt bằng. Các tấm màng HDPE được trải và chồng lên nhau một khoảng nhỏ rồi hàn ép nhiệt chắc chắn lại với nhau.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với mặt bằng rộng lớn và làm liên tục với điều kiện thời tiết khô ráo mát mẻ.

Hàn ép nóng không dùng với những vị trí góc cạnh, miệng ống hay cột bê tông sắt. Khi hàn ép nóng cần kiểm soát nhiệt độ và tốc độ hàn theo quy chuẩn và cần trang bị máy đo áp suất để kiểm định mối hàn ngay tại vị trí thi công.

Thi công màng HDPE bằng phương pháp hàn đùn

Thi công bạt HDPE bằng hàn đùn
Thi công bạt HDPE bằng hàn đùn

Thi công bạt HDPE theo phương pháp hàn đùn cũng là cách để đại đa số quý anh chị dùng để hàn HDPE. Phương pháp này được dùng trong việc hàn các miệng ống thoát nước tiếp xúc với lớp hdpe hoặc với các vị trí thi công nhỏ như góc cạnh cột tại công trình, những vị trí mà hàn ép nóng không thể làm được.

Để thi công theo phương pháp này thì máy hàn đùn cần phải được hiển thị nhiệt độ để thợ hàn thi công kiểm soát được nhiệt độ hàn.

Thi công bạt HDPE bằng phương pháp hàn khò

Thi công màng chống thấm HDPE bằng hàn khò được sử dụng để hàn vá các chi tiết đường hàn kép bị hở và rò rỉ khí do lỗi trong quá trình thi công hàn kép hoặc hàn vá các lỗ thủng trên bề mặt bạt nhựa HDPE.

Phương pháp này không dùng cho việc hàn đại trà và chỉ sử dụng để sửa chữa vá mối hàn và là phương pháp phụ trợ cho việc hàn kép và hàn đùn. 

Do đó, hàn khò được ứng dụng chính cho việc sửa chữa vá nối màng hdpe.

Có thể bạn quan tâm: Bán Lẻ Bạt HDPE chuẩn giá nhất tại Ngọc Phát

Các chú ý khi thi công màng HDPE 

Đảm bảo an toàn và chất lượng khi hàn bạt HDPE

Khi thi công bạt HDPE quý anh chị cần chú ý đảm bảo an toàn và thật cẩn thận trong các quá trình thi công, chú ý sử dụng máy hàn và đường dây điện thật cẩn thận và tránh để xảy ra sự cố ngoài ý muốn liên quan đến đường dây diện khi thi công.

Quá trình thi công hàn người thợ hàn phải chú ý quan sát đưa ra phương pháp hàn nhanh chóng và phải thật tỉ mỉ cẩn thận để đường hàn đạt chất lượng tốt nhất. Tránh việc làm qua loa nhanh ẩu để nhanh xong thì sẽ ảnh hướng đến chất lượng đường hàn và công trình và giảm độ bền theo thời gian.

Đảm bảo an toàn và chất lượng khi thi công bạt HDPE
Đảm bảo an toàn và chất lượng khi thi công bạt HDPE

Thi công màng HDPE trong điều kiện thời tiết tốt

Về thời tiết quý anh chị nên thi công bạt HDPE trong điều kiện nắng ráo, mát mẻ và tuyệt đối tránh thi công hàn HDPE trong điều kiện ẩm ướt mưa không an toàn trong quá trình sử dụng điện cho máy hàn. 

Về phụ kiện đi kèm, quý anh chị nên lót thêm một lớp vải địa kỹ thuật không dệt đối với mặt bằng nhiều đá sỏi vật sắc nhọn gồ ghề không an toàn cho lớp hdpe. Điều này sẽ giúp bảo vệ lớp màng hdpe được tốt hơn và an toàn trong quá trình thi công và sử dụng.

Tham khảo: https://vaidiangocphat.com

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp các phương pháp thi công màng HDPE phổ biến và hiệu quả để gửi tới quý anh chị tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, mua màng chống thấm HDPE và thi công hàn bạt HDPE giá rẻ, uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với tôi theo thông tin sau đây:

Vải địa Ngọc Phát

  • Địa chỉ 1: Thôn 5, X.Nhật Tân, H.Kim Bảng, T.Hà Nam.
  • Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: 0989 686 661
  • Email: vaidiangocphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!