Chức Năng Và Ứng Dụng Cơ Bản Của Vải Địa Kỹ Thuật ART 12

Chức năng và ứng dụng của vải địa kỹ thuật ART 12

Vải địa kỹ thuật hiện được xem là một trong những thành phần không thể thiếu trong các công trình thi công xây dựng cơ sở hạ tầng. Có rất nhiều loại vải địa khác nhau với những ưu điểm và tính năng nổi bật riêng. Vải địa kỹ thuật art 12 là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về loại vải này.

Chức năng của vải địa kỹ thuật ART 12

Vải địa kỹ thuật có nhiều chức năng nổi bật
Vải địa kỹ thuật có nhiều chức năng nổi bật

Vải địa art 12 được đánh giá là một trong những vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, loại vải này còn được ứng dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống vì sở hữu những ưu điểm nổi bật. Dưới đây là một số chức năng của loại vải này.

Chức năng phân cách

Nếu như thông thường để ổn định lớp đất đắp trên nền đất yếu đã bão hòa nước là tăng thêm chiều dày đất đắp để bù vào thì mức tổn thất có thể hơn 100% đối với đất nền. Còn sử dụng loại vải địa kỹ thuật thích hợp để đặt ở giữa nền đường và đất yếu sẽ có thể ngăn cản được sử trộn lẫn giữa hai loại đất này. 

Vải địa kỹ thuật cũng có thể giúp tiết kiệm được tối đa chi phí cho các công trình xây dựng vì có thể ngăn ngừa được tổn thất đất đắp. Đồng thời, vải còn giúp ngăn chặn không cho đất yếu xâm nhập vào cốt nền đường đảm bảo nền đường có thể chịu đựng được tải trọng lớn.

Chức năng gia cường

Vải địa có chức năng gia cường rất tốt cho công trình do đó giúp kéo dài tuổi thọ của các công trình. Nếu như trong các công trình giao thông tại các nền đất yếu thì việc sử dụng vải địa kỹ thuật sẽ giúp công trình tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc lấp nền. Đồng thời, nền đường sẽ được gia cường chắc chắn hơn để đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông.

Chức năng tiêu thoát và lọc ngược

Vải địa kỹ thuật giúp tiêu thoát và lọc ngược
Vải địa kỹ thuật giúp tiêu thoát và lọc ngược

Các nền đất có độ ẩm tự nhiên lớn và độ nhạy cảm cao thì vải địa kỹ thuật có thể làm chức năng thoát nước và gia tăng cường độ kháng cắt của nền đất. Thông qua đó, làm gia tăng được sự ổn định của công trình theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Bán lẻ vải địa kỹ thuật

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật art 12 trong công trình

Vải địa kỹ thuật ngày càng trở nên phổ biến hơn và được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực của công trình. Một số ứng dụng có thể kể đến như:

  • Ứng dụng trong các công trình xây dựng cầu đường.
  • Ứng dụng trong đê điều.
  • Ứng dụng trong thủy lợi.
  • Ứng dụng trong xây dựng hệ thống nước.
  • Ứng dụng để xây dựng các công trình giao thông.
  • Ứng dụng trong nông nghiệp, …

Vải địa kỹ thuật hiện nay thực sự là sản phẩm hữu ích trong cuộc sống và không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu như bạn đang muốn tham khảo về sản phẩm có thể truy cập https://vaidiangocphat.com để tìm hiểu rõ hơn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết và hiểu hơn về vải địa kỹ thuật art 12.

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ: 32 P. Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0989 686 661

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!