Bạt Chống Thấm HDPE Ứng Dụng Cho Những Công Trình Nào?

Bạt chống thấm HDPE có những ứng dụng nào

Bạt chống thấm hay với tên gọi khác quen thuộc hơn là màng chống thấm HDPE. Loại bạt này được sử dụng phổ biến để chống thấm cho các công trình lót chống thấm ao hồ nuôi trồng thủy sản, khu đô thị, bãi rác, xử lý nước thải… Bài viết này sẽ thông tin cụ thể về những ứng dụng chi tiết của bạt nhựa HDPE để giúp quý anh chị hiểu rõ hơn và có thể lựa chọn cho mình một loại bạt lót phù hợp cho công trình của mình.

Tổng quan chi tiết về bạt chống thấm

Tổng quan chi tiết về bạt chống thấm HDPE
Tổng quan chi tiết về bạt chống thấm HDPE

Bạt chống thấm là gì?

Bạt chống thấm là loại bạt được sản xuất từ hạt nhựa PE, hạt cacbon đen và một số chất phụ gia như chất chống tia UV, chống lão hóa. Bạt nhựa HDPE không gây độc hại cho môi trường cũng như con người khi sử dụng.

Phân loại bạt chống thấm

Bạt chống thấm HDPE được sản xuất từ nhựa nguyên sinh cao phân tử thì thành phần chính bao gồm 97.5% hạt nhựa PE nguyên sinh (hạt nhựa Polyethylene) và 2.5% còn lại bao gồm hạt cacbon đen và chất chống tia UV, chất ổn định nhiệt và chống lão hóa. 

Bạt chống thấm HDPE được sản xuất từ nhựa tái chế thì thành phần chính sẽ bao gồm một lượng 50-70% hạt nhựa PE nguyên sinh và 30-50% còn lại là nhựa tái chế tái sinh, hạt cacbon đen và một số chất phụ gia khác. Do chứa nhiều hàm lượng nhựa tái chế nên loại bạt nhựa nhìn bằng mắt thường bên ngoài bề mặt bạt sẽ nhiều vết rỗ nhiều lỗ nhỏ và bề mặt sần sùi. Lấy tay kéo bạt thì sẽ giòn và dễ bị đứt do đó gặp khó khăn trong quá trình thi công cũng như tuổi thọ bạt lót tái chế sẽ không cao so với bạt sản xuất từ nhựa nguyên sinh. 

Ngọc Phát mách bạn cách mua bạt lót ao hồ chất lượng tốt

Bạt HDPE của các thương hiệu khác nhau thì chất lượng nhựa nguyên sinh hay tái chế sẽ khác nhau. Do đó để mua được loại bạt nhựa hdpe tốt và chất lượng thì mẹo nhỏ là quan sát bề mặt bạt lót, quy cách sản phẩm và giá thành sản phẩm. Một cách nữa là có thể xem mẫu mã sản phẩm trực tiếp. 

Khi quý anh chị có nhu cầu mua sản phẩm bạt lót chống thấm thì tùy thuộc vào mục đích sử dụng và thời gian sử dụng bao lâu thì có thể đưa ra phương án chiến lược của riêng mình. 

Ứng dụng của bạt chống thấm HDPE trong các công trình

Ứng dụng của bạt chống thấm HDPE trong công trình
Ứng dụng của bạt chống thấm HDPE trong công trình

Với những đặc tính và những chất lượng sản phẩm khác nhau kể trên có thể thấy bạt chống thấm sẽ được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực trong các công trình khác nhau do nhu cầu của từng khách hàng và mục đích sử dụng đa dạng. Sản phẩm đang là sự lựa chọn của nhiều quý anh chị và đang là sản phẩm hót được tìm kiếm nhiều.

Bạt chống thấm HDPE làm hồ nuôi trồng thủy sản, chứa nước

Với ưu điểm là chống thấm gần như tuyệt đối, bền dai chắc chắn nên bạt chống thấm được dùng để làm bạt lót chống thấm cho ao hồ chứa nước, ao hồ nuôi tôm, ao hồ nuôi cá. Sử dụng màng nhựa HDPE làm giảm nhiều chi phí đầu tư xây dựng, vận hành và bảo trì bảo dưỡng.

Xem thêm: Bạt lót hồ chứa nước có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Bạt chống thấm HDPE làm bạt lót ruộng muối

Một ứng dụng quan trọng nữa là sản phẩm bạt lót chống thấm làm lớp lót ruộng muối giúp tăng năng suất thu hoạch muối, giảm chi phí đầu tư và rút ngắn thời gian thu hoạch muối. Có thể nói dùng màng chống thấm HDPE lót ruộng muối giảm đáng kể chi phí so với việc đổ bê tông ruộng muối cũng như tăng năng suất thu hoạch muối so với ruộng đất. Việc đầu tư xây dựng thi công hoàn thiện cũng khá là đơn giản cũng như nhanh chóng. 

Bạt HDPE làm bể xử lý nước thải

Với nhiều tính năng nổi bật thì việc bạt chống thấm được ứng dụng làm vật tư chống thấm cho bể xử lý nước thải là phổ biến và rất rộng rãi. Cụ thể hơn với những bể xử lý nước thải ở các khu công nghiệp hoặc trang trại chăn nuôi thì việc dùng bạt lót HDPE làm giảm chi phí đầu tư, tăng thời gian sử dụng và quá trình vận hành dễ dàng. Quý anh chị em chỉ cần làm hồ theo thiết kế sau đó mua bạt HDPE về và thi công lắp đặt sau đó vận hành một cách đơn giản và dễ dàng. 

Bạt nhựa HDPE làm bãi rác 

Nhờ vào ưu điểm chống thấm tuyệt đối với hệ số thấm rất nhỏ, chống lão hóa, chống tia UV và trơ với môi trường tự nhiên nên bạt nhựa HDPE được dùng để làm lớp lót và che phủ cho bãi rác. Màng chống thấm HDPE sẽ giúp không gây ô nhiễm cho mạch nước ngầm và ô nhiễm môi trường không khí xung quanh bãi rác. 

Màng HDPE dùng lót bãi rác đặc điểm là độ dày cao từ 1.5mm – 2.0mm nên rất bền vững theo thời gian kể cả trong quá trình sử dụng lâu dài tiếp xúc nhiều với các chất độc hại sinh ra từ bãi rác.

Bạt HDPE dùng làm hầm Biogas

Tại các hộ gia đình cá nhân chăn nuôi và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi thì việc dùng bạt HDPE làm hầm biogas là điều quan trọng và đặc biệt chú ý. Nó góp phần giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường xung quanh, tuân thủ pháp luật về môi trường chăn nuôi của nhà nước và bảo vệ cuộc sống hàng ngày của người dân. 

Việc dùng hầm biogas bằng bạt HDPE giúp phân hủy phân và nước thải chăn nuôi từ trang trại đồng thời tận dụng được khí gas để sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Làm hầm biogas bằng bạt HDPE sẽ giúp các doanh nghiệp chăn nuôi cũng như người dân giảm chi phí đầu tư, giảm thời gian thi công lắp đặt, tăng thời gian sử dụng so với việc dùng các vật liệu xây dựng thông thường khác. 

Với những phân tích chi tiết và tương đối đầy đủ ở trên, Vải địa Ngọc Phát tin rằng quý anh chị và doanh nghiệp sẽ hiểu kỹ hơn về sản phẩm và những ứng dụng của bạt chống thấm HDPE. Nếu cần tư vấn kỹ thuật nhanh chóng và báo giá sản phẩm chi tiết cạnh tranh cũng như thi công lắp đặt quý khách xin vui long liên hệ với Hotline 0989 686 661. 

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Tham khảo: https://vaidiangocphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!