Bạt Lót Hồ Chứa Nước Có Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì?

Bạt lót hồ chứa nước HDPE

Bạt lót hồ chứa nước còn có tên gọi khác là bạt lót ao, bạt lót hồ, bạt chống thấm hay màng chống thấm hdpe dùng để lót hồ chứa nước. Sản phẩm được ứng dụng chính với mục đích chống thấm ngăn không cho nước bên trong lòng ao thẩm thấu ra bên ngoài, ngoài ra bạt lót hồ còn có tác dụng ngăn các vi sinh vật gây hại và nước bẩn từ bên ngoài ngấm vào lòng ao hồ. Sản phẩm có những ưu điểm và nhược điểm nào bài viết nãy sẽ bật mí với mọi người.

Ưu điểm của việc dùng bạt lót hồ chứa nước

Ưu điểm của việc dùng bạt lót hồ chứa nước
Ưu điểm của việc dùng bạt lót hồ chứa nước

Thi công bạt lót hồ chứa nước cần phải có sự đầu tư về chi phí mua bạt chống thấm HDPE, phí thuê nhân công thi công và thời gian hoàn thành việc thi công, bạt lót ao hồ có những ưu điểm chính sau đây:

  • Chi phí đầu tư bạt lót khá thấp vì đặc điểm bạt lót hồ chứa nước thì thường dùng loại bạt lót với độ dày mỏng, đơn giá thấp. 
  • Chi phí thuê nhân công lắp đặt thấp do bạt lót mỏng thì thời gian thi công hoàn thiện khá nhanh. Thời gian hoàn thành thi công bạt lót hồ với diện tích vài trăm đến 1000 m2 chỉ khoảng 1-2 ngày.
  • Bạt lót hồ HDPE phù hợp với mọi địa hình phức tạp do bạt HDPE có sức chịu kéo và cường độ chịu biến dạng cao giúp bề mặt bạt HDPE vẫn hoạt động tốt với những mặt bằng có địa hình phức tạp.
  • Bảo trì bảo hành bạt lót hồ HDPE khá đơn giản, nếu phát hiện mối hàn bị rò rỉ nước hay bạt lót bị thủng thì có thể dễ dàng hàn vá lại nếu phát hiện bạt lót bị rách thì có thể dùng keo hàn lại hoặc máy hàn vá lại vết rách.
  • Độ bền bạt lót hồ HDPE khá cao do bản thân bạt lót có khả năng chống tia UV, chống lão hóa và chống thấm gần như tuyệt đối do hệ số thấm rất nhỏ. Do đó tuổi thọ của bạt lót có thể lên tới 20 – 50 năm, tùy vào độ dày bạt lót sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Bạt bioga và những thông tin có thể bạn chưa biết

Nhược điểm của việc dùng bạt lót hồ chứa nước

Nhược điểm của việc dùng bạt lót hồ HDPE
Nhược điểm của việc dùng bạt lót hồ HDPE

Với những kinh nghiệm và quá trình làm việc lâu dài chúng tôi thấy Bạt lót hồ HDPE có những nhược điểm như sau:

  • Bạt lót hồ chứa nước với đặc điểm ứng dụng là độ dày mỏng nên rất dễ bị rách trong quá trình vận chuyển và thi công tại công trình. Do vậy để giải quyết nhược điểm trên quý anh chị cần phải chú ý thật cẩn trong quá trình vận chuyển và thi công lót bạt. Phải làm sạch mặt bằng và khô ráo để bề mặt bạt lót tránh bị các vật sắc nhọn ở mặt bằng làm rách thủng.
  • Trong quá trình thi công hàn nhiệt các tấm bạt HDPE lại với nhau thì chú ý đến nhiệt độ hàn, nếu để nhiệt độ hàn quá cao sẽ làm cháy khu vực chồng mí nơi đường hàn đi qua nên bạt lót cần tuyệt đối tránh lửa.

Qua những phân tích ở trên chúng tôi hi vọng quý anh chị có thể nắm rõ được ưu nhược điểm của việc dùng bạt lót hồ HDPE và chọn lựa cho mình một loại bạt lót phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu quý khách cần mua sản phẩm và thi công để lót cho hồ chứa nước hay ao cá nhà mình thì hãy vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Công ty Cung cấp Vải địa Màng HDPE Ngọc Phát

Điện thoại: 0989 686 661

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!