Bạt Lót Hồ HDPE Nên Dùng Loại Nào Để Tối Ưu Chi Phí

Bạt lót hồ HDPE nuôi tôm cá

Bạt lót hồ được dùng nhiều và được nhiều người biết đến hiện nay là loại màng chống thấm HDPE. Chúng được sử dụng để lót đáy và mái các hồ nuôi tôm, cá, chứa nước. Với những ưu điểm chống thấm nổi bạt, bạt HDPE sẽ mang đến môi trường sống lý tưởng cho tôm, cá. Tuy nhiên để lót hồ nuôi tôm, cá và hồ chứa nước hiệu quả thì nên sử dụng loại bạt chống thấm HDPE nào phù hợp?

Phân loại bạt lót hồ HDPE

Bạt lót hồ HDPE được sử dụng nhiều trong việc lót đáy ao hồ bởi chúng có nhiều ưu điểm nổi bật. Ứng dụng phổ biến nhất chính là được sử dụng như một lớp lót phủ xung quanh chống thấm cho các công trình ao hồ chứa nước. 

Việc sử dụng bạt lót ao hồ HDPE là cần thiết để giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra.

Bạt nhựa HDPE được ứng dụng với nhiều loại thương hiệu sản phẩm khác nhau và cũng khác nhau về quy cách và chất lượng sản phẩm. Có thể xét đến nhiều dạng như:

Bạt chống thấm HDPE được sử dụng để lót hồ tôm, cá
Bạt chống thấm HDPE được sử dụng để lót hồ tôm, cá

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Màng HDPE là một vật liệu được sử dụng rất nhiều và có tính ứng dụng cao. Do đó mà dựa vào nguồn gốc xuất xứ thì bạt HDPE được chia thành nhiều loại cơ bản nhất như sau:

  • Bạt HDPE nội địa Việt Nam.
  • Màng HDPE Thái Lan.
  • Bạt HDPE sản xuất tại Malaysia.
  • Bạt chống thấm HDPE sản xuất tại Đài Loan.

Các thương hiệu HDPE sẽ đều có những tiêu chuẩn riêng cho các dòng sản phẩm của mình. Sự đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, quy cách và chất lượng của các loại bạt nhựa HDPE sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của các chủ công trình.

Dựa vào độ dày của bạt HDPE

Ngoài thương hiệu nguồn gốc sản phẩm thì các loại bạt chống thấm HDPE còn được phân loại dựa vào độ dày. Thông thường, các loại màng chống thấm HDPE sẽ được sản xuất với độ dày từ 0.3 – 2mm. Cụ thể từng loại như sau:

  • Bạt chống thấm HDPE dày 0.3 – 0.5mm: Loại bạt này có ưu điểm mỏng nhẹ và dễ vận chuyển, thường sử dụng để lót hồ nuôi thủy hải sản, hồ chứa nước sinh hoạt tưới tiêu.
  • Màng chống thấm HDPE 0.75 – 1.5mm: Với độ dày này, bạt nhựa HDPE sẽ được sử dụng phổ biến trong việc chống thấm, lót các hồ xử lý chất thải ở những nhà xưởng, khu công nghiệp, lót ruộng muối, lót hồ chứa nước.
  • Bạt HDPE 1.5 – 2mm: Độ dày lý tưởng này sẽ giúp chúng được sử dụng phổ biến trong lót chống thấm các bãi rác, khu vực chứa chất thải.
Bạt nhựa HDPE lót hồ có độ dày 0.3 - 0.5mm
Bạt nhựa HDPE lót hồ có độ dày 0.3 – 0.5mm

Có thể bạn quan tâm: Thông số màng chống thấm HDPE

Bạt lót hồ cá, tôm nên sử dụng loại nào hiệu quả và an toàn?

Các loại bạt nhựa HDPE được sử dụng rất nhiều trong việc lót hồ nuôi tôm, cá, thủy hải sản. Các loại bạt lót ao tôm sẽ có những đặc điểm riêng bởi chúng được sử dụng để thi công hồ nuôi thủy hải sản.

Vì vậy mà trên thực tế để đảm bảo kinh tế cũng như hiệu quả thì loại bạt nhựa HDPE được sử dụng thường có độ dày từ 0.3 – 0.5mm.

Với độ dày này sẽ vừa đảm bảo tính chống thấm vừa tạo môi trường tốt nhất cho thủy hải sản sinh sống.

Đặc biệt các loại bạt có độ dày như vậy cũng sẽ có giá thành hợp lý và giúp tiết kiệm nhiều chi phí tốt nhất. Trên thực tế, loại màng chống thấm HDPE độ dày 0.3 – 0.5mm đã được sử dụng nhiều trong những hồ nuôi tôm, cá.

Do tính chất cũng như thời gian sử dụng trong công việc dùng bạt lót hồ HDPE nên câu trả lời phù hợp để tối ưu chi phí là dùng bạt chống thấm HDPE có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam và chất lượng được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, khổ 6m.

Việc lựa chọn loại bạt lót hồ tôm, cá phù hợp sẽ mang đến hiệu quả sử dụng tốt cũng như hạn chế sự lãng phí. Hiện nay, Ngọc Phát chính là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đa dạng các loại bạt chống thấm HDPE khác nhau. Liên hệ ngay với https://vaidiangocphat.com để được báo giá bạt HDPE ưu đãi nhất:

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Nhật Tân, Kim Bảng, Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 Phố Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0989 686 661

Email: vaidiangocphat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!