Ứng Dụng Và Thông Số Màng Chống Thấm HDPE

Thông số màng chống thấm hdpe và ứng dụng

Ngoài giá màng chống thấm HDPE được đông đảo mọi người quan tâm thì thông số màng chống thấm HDPE cũng là nội dung quan trọng được các bạn thường xuyên chú ý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Lót chống thấm trong xử lý chất thải công nghiệp

Chất thải công nghiệp là các chất thải từ hoạt động sản xuất của nhà máy, xí nghiệp,… gây nguy hại đến các sinh vật sống khác, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống con người. Do đó việc sử dụng màng HDPE lót bãi rác là vô cùng cần thiết.

Đối với bãi rác công nghiệp, nên sử dụng bạt lót hồ chứa nước HDPE có độ dày từ 1,5-2,5mm. Độ dày càng lớn.thì khả năng chịu.lực của màng chống.thấm càng cao.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE
Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Trong thành phần của màng HDPE xử lý nước thải có chất phụ gia kháng tia UV.không bị hư hại.khi tiếp xúc với.ánh nắng mặt trời nên khi phủ lên bãi rác sẽ ngăn mùi hôi thối, theo không khí lan ra bên ngoài, ngăn chặn ô nhiễm ra môi trường xung quanh.

Lót ruộng muối trong sản xuất và thu hoạch ruộng muối

Thay vì dẫn nước muối vào ruộng như trước đây, muối sẽ được phơi trên các ô có lót bạt lót hồ HDPE. Nhờ đó, các hạt muối kết tinh to, trắng, đều, ít lẫn tạp chất hơn. Sau khi thu hoạch bạn cũng không cần sử dụng hoá chất để tẩy trắng. 

Với ứng dụng này thì nên sử dụng bạt lót ao có độ dày từ 0,75-1mm bởi nó có độ bền cao, có khả năng chịu được thời tiết nắng nóng, hấp thụ lượng nhiệt mặt trời tốt giúp quá trình bay hơi nước nhanh, kháng UV cao,… Đồng thời, bạt HDPE nguyên sinh cũng sẽ đảm bảo độ dày và dẻo để tránh bị rách trong khi thu hoạch. Bạn cũng có thể tái sử dụng màng HDPE cho các mùa vụ muối về sau. 

Ruộng muối sử dụng mạng HDPE có bề mặt mịn màng nên dễ cào, giảm thiểu lượng muối dư thừa trên ruộng khi thu hoạch, thời gian vệ sinh ruộng nhờ đó cũng được rút ngắn. Việc sử dụng màng HDPE trong quá trình sản xuất và thu hoạch muối vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa đạt năng suất cao, chi phí sản xuất thấp mà chất lượng lại nâng cao hơn so với phương pháp thông thường. 

Lót đáy hồ nước thải trong các trang trại chăn nuôi

Màng HDPE Việt Nam thường dùng để lót đáy cho các trang trại chăn nuôi để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Trong các hồ nước thải thường sẽ liên tục chịu tác động của vi sinh vật và chất thải, do đó bạn nên chọn loại màng có độ dày tầm 0.5mm. Còn nếu sử dụng màng HDPE để phủ lên trên thì bạn nên chọn màng có độ dày tầm 1.5mm với trang trại lớn và 1mm với trang trại nhỏ. 

Lót ao hồ trong nuôi trồng thuỷ sản

Màng chống thấm HDPE được dùng trong ngành nuôi trồng thuỷ sản giúp tạo ra lớp vải chống thấm nước ngăn cách giữa nước trong hồ với môi trường bên ngoài. Bạt lót ao tôm ngăn không cho nước thấm ngược vào hồ nuôi, nhờ đó làm ổn định độ pH, nồng độ muối trong nước, ngăn mầm bệnh xâm nhập, bảo vệ con giống khoẻ mạnh.

Ngoài ra, bạt HDPE Việt Nam cũng được dùng trong nhiều mục đích khác như tích trữ nước, khai thác khoáng sản, chống thấm hầm ngầm, nhà máy mía đường,… 

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá màng chống thấm HDPE dày 0.3mm – 2.0mm

Thông số màng chống thấm HDPE 

Thông số màng chống thấm HDPE dày 0.3mm

Thông số màng chống thấm hdpe dày 0.3mm
Thông số màng chống thấm hdpe dày 0.3mm

Tuỳ vào từng loại, thông số màng chống thấm HDPE sẽ khác nhau. Cụ thể với loại màng độ dày 0.3mm, các thông số kỹ thuật sẽ được thể hiện như bảng dưới đây:

STT Chỉ tiêu Phương pháp thí nghiệm Đơn vị tính Thông số
1 Độ dày trung.bình – Độ dày tối.thiểu ASTM D 5199 ASTM D 5199 0.3
2 Lực kéo.đứt – Độ giãn dài.khi đứt ASTM D 6693 kN/m/% 8/600
3 Lực chịu.biến dạng – Độ giãn.biến dạng ASTM D 6693 kN/m% 5/13
4 Lực kháng xé ASTM D 1004 N 40
5 Kháng xuyên thủng ASTM D 4833 N 105
6 Hàm lượng Cacbon đen ASTM D 1603 % 2 – 3
7 Tỷ trọng ASTM D 792 g/cm3 0,94

Thông số màng chống thấm HDPE các độ dày khác

Thông số màng chống thấm HDPE với các độ dày khác nhau sẽ khác nhau, thông số kỹ thuật các loại bạt HDPE khác vui lòng liên hệ Hotline 0989 686 661 để được cung cấp 

Xem thêm: https://vaidiangocphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!