Ứng dụng của giấy dầu chống thấm trong các hạng mục kỹ thuật

Ứng dụng của giấy dầu chống thấm

Không phải tự nhiên mà giấy dầu chống thấm được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Vậy điều gì khiến cho sản phẩm này khác biệt và ứng dụng của nó ra sao? Trong bài viết bên dưới, Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Giấy dầu chống thấm để làm mái tôn

Giấy dầu chống thấm để làm mái tôn
Giấy dầu chống thấm để làm mái tôn

Giấy dầu sở hữu bề mặt 2 lớp là nhôm và silicon. Trong đó nhôm có tác dụng chống ẩm, điều hòa nhiệt độ cho công trình, giảm bức xạ nhiệt. Còn lớp silicon có tác dụng làm giảm tiếng ồn do mưa và tạp âm môi trường… cho nhà xưởng, công trình có mái tôn, mái cao,…

Do đó, giấy dầu là sự lựa chọn tối ưu khi bạn muốn chống thấm cho mái tôn của nhà mình. Điểm đặc biệt là sản phẩm này có tác dụng giúp bảo vệ mái không bị thấm nước mưa. Ngoài ra, với tính năng cách nhiệt tốt, giấy dầu còn giúp nhiệt độ bên trong luôn thoáng mát và không bị nóng. Vì vậy, người dùng sẽ được trải nghiệm không gian sống mát mẻ và thanh tĩnh hơn rất nhiều.

Giấy dầu được ứng dụng làm sàn nhà vệ sinh

Giấy dầu có hiệu quả ngăn nước gần như là tuyệt đối. Do đó, với những công trình luôn đối mặt với nguy cơ bị thấm dột nghiêm trọng như nhà vệ sinh, nhà tắm, giấy dầu thường được cân nhắc lựa chọn đầu tiên.

Hơn nữa, thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng giấy dầu khá nhanh, tốn ít nhân lực và thời gian. Do đó, điều kiện thời tiết nắng mưa hầu như không có ảnh hưởng gì đến hiệu quả xử lý chống thấm. Đây được biết đến là lợi thế khi dùng phương pháp này để chống thấm cho nhà vệ sinh.

Giấy dầu dùng cho công trình công nghiệp

Giấy dầu dùng cho công trình công nghiệp
Giấy dầu dùng cho công trình công nghiệp

Trong các công trình công nghiệp, giấy dầu được sử dụng cho những hạng mục như:

  • Sử dụng chống thấm trong các công trình bể lắng chất thải.
  • Ngăn cách giữa lớp bê tông và lớp hữu cơ để không cho nước, cũng như chất độc hại rò rỉ ra môi trường.
  • Lót chống thấm nền nhà xưởng và kho bãi trong các khu công nghiệp.

Xem thêm: Báo giá giấy dầu Việt Nam mới nhất hôm nay

Giấy dầu chống thấm dùng cho công trình thủy lợi

Đối với công trình thủy lợi, việc chống thấm và chống ẩm rất quan trọng. Lý do là bởi vì nếu những công trình này không được chống thấm, lâu dần lượng nước sẽ thấm vào bên trong gây ra tình trạng vỡ đập vô cùng nguy hiểm. 

Do đó, người ta thường ứng dụng giấy dầu trong các công trình hồ chứa nước và đập thủy điện. Mục đích là để giúp ngăn nước thấm qua bê tông gây yếu nền đất và tránh vỡ đập, cũng như tăng tuổi thọ cho các công trình thủy lợi.

Hơn nữa, giấy dầu cũng thường xuyên được sử dụng để lót nền trước khi đổ bê tông và cán nền cho công trình giao thông, sân bay, cầu đường. Từ đó tăng chất lượng cho nền đường và giúp nền bê tông luôn khô ráo, cũng như không bị ẩm mốc.

Có thể bạn quan tâm: Giấy dầu chống thấm 0.2-0.3mm

Qua những thông tin trên đây, Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát hy vọng các bạn đã biết giấy dầu chống thấm được ứng dụng trong lĩnh vực nào. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ mua giấy dầu uy tín và chất lượng, mọi người hãy liên hệ với Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát theo thông tin bên dưới đây:

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0989 686 661

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!