Giấy Dầu Đổ Bê Tông – Thành Phần Mục Đích Ứng Dụng

Giấy dầu lót đổ bê tông giá rẻ nhất Hà Nội

Giấy dầu đổ bê tông không còn là vật liệu xa lạ đối với các công trình thi công nhà dân dụng, nhà xưởng, hầm xe hay đường giao thông. Đây là vật liệu vừa giúp chống thấm hiệu quả vừa tăng tuổi thọ công trình mà vẫn tiết kiệm chi phí đáng kể. Vậy giấy dầu có thành phần như thế nào, mục đích sử dụng cụ thể là gì và ứng dụng trong từng lĩnh vực ra sao?

Giấy dầu đổ bê tông giá rẻ nhất
Giấy dầu đổ bê tông giá rẻ nhất

Thành phần giấy dầu đổ bê tông

Giấy dầu chống thấm lót đổ bê tông là vật liệu kỹ thuật được cấu tạo từ lớp giấy Kraft, bitum và màng chịu cơ có phủ bột đá do đó mang lại khả năng chống thấm cực tốt. Thành phần của giấy dầu gồm:

Giấy dầu đổ bê tông có thành phần gồm giấy karaf, nhựa đường, bột đá và phụ gia
Giấy dầu đổ bê tông có thành phần gồm giấy karaf, nhựa đường, bột đá và phụ gia
 • Bitum: Đây là loại nhựa đường có màu đen, khi ở nhiệt độ cao sẽ có dạng lỏng, sệt và bám dính tốt còn ở nhiệt độ thường ở trong trạng thái rắn.
 • Giấy karaf: Đây là loại giấy có khả năng chịu lực tốt, chống chọc thủng cao và có độ bền tuyệt vời ngay cả khi thi công ở điều kiện môi trường khắc nghiệt, có nhiệt độ cao như đường, nhà xưởng…
 • Bột đá: Thành phần này được thêm vào giấy dầu chống thấm lót bê tông để ổn định kết cấu giấy và hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh cũng như ánh nắng mặt trời để giảm thiểu sức nóng cho công trình.
 • Màng chịu cơ: Là thành phần có chức năng gia cố độ bền của giấy thấm, kháng bục, kháng xé cao.

Mục đích sử dụng giấy thấm dầu bê tông xi măng

Mục đích sử dụng của giấy dầu chống thấm lót bê tông:

 • Giấy dầu dùng để làm lớp lót cho mặt phẳng thi công với tác dụng giảm ma sát giữa móng đường và lớp mặt, chống thấm ngược nước dưới lòng đất hay ở các lớp vật liệu khác vào công trình. 
 • Giấy dầu chống thấm còn được dùng để làm lớp ngăn cách giữa móng công trình để giảm ma sát, tránh không cho lớp móng hút nước khi đang ninh kết bê tông mặt đường, giúp tăng độ bền công trình. 
 • Giấy dầu lót cũng dùng để tăng ma sát giúp cho bê tông được ổn định trước khi bị đông cứng. 

Ứng dụng của giấy dầu chống thấm lót đổ bê tông

Ứng dụng của giấy dầu trong thi công đường nhựa
Ứng dụng của giấy dầu trong thi công đường nhựa

Với những mục đích trên, giấy dầu chống thấm lót đổ bê tông được ứng dụng thực tế trong các công trình như:

 • Công trình dân dụng: Giấy dầu được sử dụng như một lớp phân cách giữa bê tông và các lớp khác để ngăn hiện tượng thấm ngược tại các hầm xe của chung cư, trung tâm thương mại, mái nhà dân, nền và mái nhà xưởng,… 
 • Công trình công nghiệp: ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xử lý chất thải với chức năng chống thấm trong các bể lắng chất thải, làm lớp ngăn cách giữa lớp bê tông và lớp hữu cơ để nước thải hay các chất độc hại không bị rò rỉ ra môi trường.
 • Công trình thủy lợi: Giấy dầu lót chống thấm dùng làm lớp lót dưới các mặt hồ nước, bể cá, hồ nuôi trồng thủy sản, đập… để ngăn nước thoát thoát ra ngoài cũng như tránh hiện tượng sạt lở, sụt lún cho các công trình có nền đất yếu.
 • Giao thông, cầu đường: Giấy thấm dầu dùng để làm lớp lót trước khi đổ bê tông và cán nền để tăng tuổi thọ cho công trình và giúp nền bê tông luôn khô ráo, không bị hút nước ngược lại.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu được thành phần cấu tạo, mục đích sử dụng và ứng dụng của giấy dầu lót đổ bê tông. Để được báo giá giấy dầu chi tiết hay lựa chọn loại giấy phù hợp với công trình, bạn hãy liên hệ với vải địa kỹ thuật Ngọc Phát qua địa chỉ:

Hotline: 0986 686 661

Website liên kết: www.vaidiangocphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!