Vải địa là gì? Phân loại và địa chỉ mua đáng tin cậy

Vải địa là gì

Vải địa là vật liệu được sử dụng phổ biến tại các công trình hiện nay như môi trường, thủy lợi, giao thông… Mục đích của loại vật liệu này là giúp gia cố nền và thoát nước cho các công trình. Với kết cấu chắc chắn, độ bền vững cao, giá thành rẻ, vải địa là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các công trình.

Vải địa kỹ thuật là gì?

Vải địa là loại vải được làm từ các sợi PP hoặc PE
Vải địa là loại vải được làm từ các sợi PP hoặc PE

Đây là loại vải được làm từ các sợi Polyester (PE) hoặc các sợi Polypropylene (PP). Đặc tính của loại vải này là khả năng thấm nước tốt, sức chịu kéo và độ co giãn cao.

Ứng dụng nổi bật của vải địa là làm gia cố nền và hỗ trợ thoát nước cho các công trình giao thông, nông nghiệp, hồ thủy lợi, sân vườn trên mái nhà… Tùy vào từng ứng dụng, yêu cầu về vải lót sẽ có sự khác nhau.

Xem thêm: Tổng hợp 5 báo giá vải địa kỹ thuật phổ biến nhất 2021

Phân loại vải địa kỹ thuật

Vải địa được phân thành ba loại chính gồm vải không dệt, vải dệt và vải phức hợp. Mỗi loại vải lót lại có ưu – nhược điểm riêng. Cụ thể:

Vải địa không dệt

Vải địa không dệt
Vải địa không dệt

Đây là loại vải địa được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống. Bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến như:

  • Độ giãn dài cao trên 40%
  • Lực kéo đứt ở mức 30KN/m trở xuống
  • Kích thước lỗ trên bề mặt vải đồng đều và xếp khít lại với nhau đảm bảo độ thoát nước tối ưu
  • Ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại là công nghệ gia nhiệt và xuyên kim

Với nhiều ưu điểm, vải không dệt thường được lựa chọn để làm lớp phân tách, gia cố, lọc nước cho các công trình cảnh quan sân vườn, công trình kè thủy lợi, đường giao thông. Bên cạnh những ưu điểm, loại vải này cũng có một nhược điểm nhỏ là giá thành cao. Tuy nhiên, so với những giá trị loại vải này mang lại thì chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Vải địa dệt

Vải dệt gia cường
Vải dệt gia cường

Đây là loại vải được sản xuất bằng công nghệ dệt cường lực cao hoặc kiểu PP. Loại vải này có các đặc điểm sau:

  • Độ giãn dài dưới 25%
  • Lực kéo đứt ở mức 25KN/m trở lên
  • Kích thước lỗ không đồng đều, dễ bị xê dịch khi chịu tác động
  • Vải có hai màu chính là đen và trắng

Vải địa dệt thường được dùng với mục đích chính là gia cố cho nền đất. Vì các đặc tính thoát nước và độ bền không cao nên loại vải gia cường ít được sử dụng cho mục đích thoát nước hay phân cách. Giá thành của vải gia cường cũng rẻ hơn so với vải không dệt. Tuy nhiên, đối với những dòng vải gia cường được nhập khẩu thì giá thành thấp hơn.

Vải địa phức hợp

Vải phức hợp
Vải phức hợp

Đây là dòng vải phức hợp giữa hai dòng vải trên. Vì là sự kết hợp nên dòng vải này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với vải dệt và không dệt. Vải địa phức hợp có hai loại là đơn trục và hai trục. Vải phức hợp được sử dụng với mục đích đa dạng bao gồm gia cố, lọc nước, dẫn nước và phân cách.

Ứng dụng phổ biến của vải phức hợp là làm nền đường, cầu cảng, tường chắn, gia cố kè biển… Ngoài ra, vải phức hợp còn được ứng dụng để gia cường cho các nền đất yếu tránh tình trạng sụt lún.

Mua vải địa kỹ thuật ở đâu uy tín?

Địa chỉ mua vải lót uy tín
Địa chỉ mua vải lọc uy tín

Với nhu cầu sử dụng cao kéo theo nhiều đơn vị cung cấp vải địa ra đời. Vậy nên không khó để bạn có thể tìm được một đơn vị cung cấp các loại vải chống thấm. Tuy nhiên, nhắc đến đơn vị uy tín, chất lượng vải đảm bảo thì Công ty Cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam là điểm đến tin cậy nhất.

Công ty Cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam chuyên cung cấp các loại vải lọc chất lượng cho các công trình. Không chỉ ghi điểm bởi chất lượng, sản phẩm của chúng tôi còn đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu về thiết kế của các công trình. Ngoài ra, giá thành vải lọc của chúng tôi cũng có tính cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vì vậy, khi lựa chọn vải của chúng tôi, quý khách vừa an tâm về chất lượng vừa tối ưu được chi phí.

Trên đây là thông tin chi tiết về vải địa kỹ thuật – loại vật liệu được sử dụng phổ biến tại các công trình để thoát nước, gia cố nền. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua loại vật liệu này, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm địa chỉ web mua vải lọc chính hãng: Vải địa kỹ thuật với 6 thông tin cơ bản bạn không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi

Call Now